Skip to content

Tại sao bạn PHẢI ăn gạo lứt để giảm cân?

Khi cùng trọng lượng là 1 bát, bạn sẽ lựa chọn gạo trắng hay gạo lứt? Có thể để duy trì cân nặng hiện tại, giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường,… thì việc lựa chọn 1 bát gạo lứt sẽ phù hợp với sức khỏe cơ thể của bạn hơn đó.

Theo các chuyên gia, trong gạo lứt có hàm lượng carb ít hơn, ít calo và giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

 

tai-sao-ban-phai-an-gao-lut-de-giam-can (1)

Do đó, nó là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho gạo trắng nếu bạn đang trong hành trình giảm cân, dưới đây chúng tôi nêu một số lý do và giải thích tại sao gạo lứt là một sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Gạo lứt có đặc tính chống viêm

Một trong những lý do tốt nhất bạn nên ăn gạo lứt là nó có đặc tính chống viêm và giàu chất chống oxy hóa.

Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cũng giúp đối phó với các bệnh khác nhau, bao gồm hen suyễn và viêm xương khớp.

Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy những người tham gia ăn gạo lứt có tác động có lợi đến các yếu tố nguy cơ nhất định như tim mạch,  giảm cân, vòng eo và vòng hông.

Gạo lứt với việc đốt cháy chất béo

Một lý do khác mà bạn nên thích gạo lứt hơn gạo trắng là gạo lứt rất tốt để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ tiết lộ rằng những người theo chế độ ăn ít calo sẽ giảm mỡ bụng nhiều hơn so với những người tiêu thụ ngũ cốc tinh chế: gạo trắng, bánh mì trắng,…

Gạo lứt chứa nhiều sắt, kali, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Bạn có thể cảm thấy no sau khi ăn một bát gạo lứt và chúng làm giảm cảm giác thèm ăn.

Gạo lứt chứa nhiều chất xơ

Chúng ta đều biết rằng thực phẩm dạng sợi rất dễ tiêu hóa và gạo lứt là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất xơ.

Gạo lứt rất dễ tiêu hóa, giúp bạn no lâu, làm sạch hệ thống tiêu hóa,  giúp đi tiêu dễ dàng và trơn tru.

Khi hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, bạn cũng sẽ kiểm soát và duy trì được trọng lượng cơ thể phù hợp.

Gạo lứt chứa lượng selen cao

Selen là một khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Vì gạo lứt chứa lượng selen cao, sử dụng nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm.

Đối với tất cả những người đang trong hành trình giảm cân, selen là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể.

Bằng cách sử dụng nó thường xuyên, bạn sẽ có một hệ thống miễn dịch mạnh khỏe và có thể dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Gạo lứt giúp bạn tràn đầy năng lượng trong thời gian dài hơn

Một lý do khác để thêm gạo lứt vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là việc sử dụng nó có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng trong thời gian dài hơn.

Điều này là do hàm lượng mangan có trong gạo lứt giúp bạn nhận được protein và carbohydrate thiết yếu, từ đó chuyển hóa các chất dinh dưỡng đa lượng này thành năng lượng.

Bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng và có thể dễ dàng đốt cháy thêm calo và có thể duy trì cân nặng hợp lý!

Có thể bạn quan tâm