Skip to content

Gạo lứt được trồng ở đâu?

Gạo lứt còn được gọi là gạo nguyên cám là loại gạo chưa qua quá trình tinh lọc để loại bỏ lớp vỏ cám ở bên ngoài hạt gạo và còn nguyên các lớp phôi gạo bên trong. Gạo lứt thường được coi là lành mạnh hơn và giàu chất xơ hơn so với gạo trắng thông thường.

Gạo lứt có thể được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và phương pháp canh tác. Nó thường được sản xuất ở các quốc gia có truyền thống nông nghiệp lúa gạo, bao gồm các nước ở châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, và cũng ở một số quốc gia ở châu Phi và châu Mỹ Latinh.

Tại Việt Nam, lúa thường được trồng và sản xuất tại các vùng miền có điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp để sản xuất. Tùy vào giống gạo mà vùng trồng sẽ khác nhau. Tiếp theo đây, chúng ta sẽ tìm hiểu các các vùng trồng của từng loại lúa khác nhau.

Gạo tẻ lứt trồng ở đâu?

Gạo tẻ lứt là loại gạo mà lớp vỏ bọc ngoài hạt gạo không được loại bỏ trong quá trình chế biến, do đó nó còn giữ lại lớp vỏ màu nâu bên ngoài lõi trắng của hạt gạo. Lớp vỏ nâu này chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin B, khoáng chất, và dầu. Điều này làm cho gạo tẻ lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với gạo trắng thông thường, mà lớp vỏ đã được tách ra.

Có thể bạn quan tâm