Skip to content

Cách giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn nhờ nước vo gạo

Nước vo gạo thường sau khi vo chúng ta thường bỏ đi. Nhưng nó là một trong phương pháp giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn đối với các chị em phụ nữ đang gặp các vấn đề về rụng tóc, tóc xơ rối,…

Sử dụng nước vo gạo để làm chắc và đẹp tóc không phải là điều mới mẻ. Nó có từ thời cổ đại Thời kỳ Heian ở Nhật Bản, khi các quý cô cung đình được biết đến là những người có mái tóc dài đẹp buông xõa. Bí quyết của họ là sử dụng nước vo gạo.

Bị cuốn hút bởi phương pháp điều trị tóc này, các nhà khoa học cũng như những người yêu thích làm đẹp đã cố gắng tìm hiểu xem liệu nước vo gạo có thực sự có thể làm đẹp và chắc khỏe tóc hay không. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng inositol, một thành phần có trong nước vo gạo, có thể thâm nhập vào tóc hư tổn và phục hồi tóc từ trong ra ngoài. Nó thậm chí còn bảo vệ tóc khỏi những hư tổn trong tương lai.

cach-giup-toc-chac-khoe-va-bong-muot-hon-nho-nuoc-vo-gao
Mẹo làm tóc chắc khỏe, bóng mượt bằng nước vo gạo

Một trong những ưu điểm về cách dưỡng tóc này là nó rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là gạo và nước. Phần “khó” nhất của xu hướng làm đẹp này thực sự là nhớ lấy nước vo gạo và thoa đều lên tóc. Thử làm theo cách dưới đây nhé!

Cách sử dụng nước vo gạo trên tóc

Những gì bạn cần là:

  • 1 chén gạo
  • 1 ly nước

Cách làm nước vo gạo dưỡng tóc:

  1. Xả và lọc gạo để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất mà bạn không muốn dính vào tóc.
  2. Trộn gạo đã lọc trong một cái bát cỡ vừa với nước. Bạn nên trộn cho đến khi nước trở nên khá đục.
  3. Lọc gạo, lần này để dành nước. Bảo quản gạo để dùng sau hoặc nấu lên!
  4. Cho nước vo gạo vào hộp nhựa và đậy nắp lại. Để nước gạo ở nhiệt độ phòng trong 12 – 24j. Điều này giúp nó lên men và tất cả các vitamin và khoáng chất được tiết ra. Mẹo: Đừng để quá 24 giờ.

Làm thế nào để sử dụng nước vo gạo:

Bạn sẽ không cần phải thay đổi lịch trình gội của mình xung quanh việc xả nước vo gạo – chỉ cần sử dụng nó sau khi gội đầu và dưỡng tóc, cho dù đó là một lần một ngày hay một lần một tuần.

Khi thoa nước vo gạo, hãy cố gắng tập trung thực sự vào da đầu và phát huy tác dụng của bạn. Để yên trong 2-5 phút, và sau đó rửa sạch. Có thể bạn sẽ nhận ra ngay cảm giác tóc dày và khỏe như thế nào.

Kết quả

Sau một phút: Tóc đã khác hẳn. Nó dường như có một số loại lớp phủ bên ngoài, hoặc một lớp vỏ mỏng, bao quanh mỗi sợi tóc, bảo vệ tóc và tự giữ nếp.

Sau một ngày: Buổi sáng sau lần xả nước vo gạo đầu tiên sẽ thấy tóc trông sáng và bóng hơn.

Sau một tuần (khoảng bốn lần gội): Tóc dày hơn, đầy đặn hơn. Nên sử dụng máy sấy hoặc quạt cho khô 80% và thêm dầu dưỡng cho đuôi tóc.

Có thể bạn quan tâm